Nên mua máy rửa bát Nhật hay Đức

Trên thị trường máy rửa bát hiện nay, mặc dù máy rửa bát của Đức chiếm thế thượng phong, nhưng cũng có không ít người dùng quan tâm đến các dòng máy rửa bát của Nhật. Vậy, giữa hai loại máy của hai quốc gia này thì máy nào tốt hơn và nên mua máy của nước nào? Hãy cùng Á Âu Catering so sánh máy rửa bát Đức và Nhật để có câu nên mua máy rửa bát Nhật hay Đức nhé.

So sánh máy rửa bát Đức và Nhật. Nên mua máy rửa bát Nhật hay Đức?

Xuất xứ: Máy rửa bát của Nhật tuy hiện chưa có văn phòng đại diện hãng tại Việt Nam những cũng có nhiều công ty lớn đứng ra nhập khẩu, phân phối và chịu trách nhiệm bảo hành. Do đó, máy rửa bát Đức tại Việt Nam khá phổ biến, dễ tiếp cận và mua hàng. Một số thương hiệu máy Đức rất có tiếng, chuẩn “Made in Germany”. Trong khi máy Nhật ít phổ biến hơn, hàng mới chỉ có xách tay, còn lại là hàng Nhật bãi. Các vấn đề bảo hành, bảo trì cho máy rửa bát Nhật, đặc biệt hàng Nhật bãi sẽ khó khăn hơn.

Thương hiệu: Máy rửa bát Đức với các thương hiệu nổi tiếng nhất như Bosch, Siemens, Miele, AEG,… còn máy rửa bát của Nhật phổ biến ở Việt nam có thể kể đến như: National, Panasonic, Hitachi,…

So sánh máy rửa bát Đức và Nhật
So sánh máy rửa bát Đức và Nhật

Thiết kế: Máy rửa bát của Đức như Bosch có đầy đủ các thiết kế âm tủ, bán âm, độc lập, hoặc slimfit để người tiêu dùng có nhiều lựa chọn. Trong khi đó, máy rửa bát của Nhật chủ yếu chỉ có loại nhỏ đặt bàn.

Kích thước: Nếu máy rửa bát của Đức thường là loại máy to với công suất rửa hầu hết đều từ 12 bộ đồ ăn Âu trở lên, kích thước máy phổ biến W600-D600-H815-845 (mm) thì máy rửa bát của Nhật lại thiên về các loại máy nhỏ với công suất rửa chỉ khoảng 6-10 bộ.

Tiện ích: Hệ thống giàn rửa của máy Đức thiết kế để phục vụ cho văn hóa ẩm thực Tây, ăn đĩa, dùng dao dĩa, ly rượu vang. Tron gkhi máy rửa bát Nhật cùng văn hóa ẩm thực với người Việt, dùng bát ăn cơm và đũa, nên nếu so tính tiện dụng thì xếp bát vào giàn máy Nhật dễ hơn vào giàn máy Đức.

Sử dụng: Máy rửa bát Đức sử dụng dòng điện 220V, tương thích với lưới điện sinh hoạt tại Việt Nam. Còn máy rửa bát Nhật nội địa lại sử dụng điện 110V, nếu muốn lắp máy thì lại cần chuyển gắn thêm bộ chuyển nguồn. Khi lắp đặt máy Nhật sẽ phức tạp hơn máy Đức. Ngoài ra, máy rửa bát Đức sử dụng tiếng Anh hoặc biểu tượng, giúp người dùng dễ hiểu và dễ sử dụng hơn. Máy Nhật nội địa dùng tiếng Nhật, sẽ gây khó khăn cho người dùng trong việc tìm hiểu và sử dụng máy. Ngoài ra, máy Nhật không yêu cầu phức tạp về nước bóng hay muối làm mềm nước như máy Đức. Máy Đức cần người dùng phải sử dụng đủ bộ phụ phẩm để hiệu quả rửa và sấy tối ưu, cũng như máy được bền hơn.

Giá thành: Giá máy rửa bát Đức đương nhiên đắt hơn máy Nhật. Một chiếc máy rửa bát nếu thật sự sản xuất tại Đức, nguyên đai nguyên kiện, mới tinh luôn có giá trên 15 triệu. Mặt khác, giá thành lại là ưu điểm của máy rửa bát Nhật. Người dùng có thể dễ dàng sở hữu một chiếc máy rửa bát đặt bàn của Nhật chỉ với mức giá vài triệu đồng.

Nên mua máy rửa bát của Nhật hay Đức?

Dựa trên nhiều yếu tố so sánh ở trên, Á Âu Catering cho rằng, máy rửa bát của Đức tuy giá thành cao hơn nhưng lại có nhiều ưu điểm hơn. Máy to tuy ban đầu lắp đặt phức tạp, nhưng khi sử dụng lại rất thích, rửa được cả nồi chảo, linh động khi nhà có khách, có tiệc. Máy rửa bát của Đức như Bosch có nhiều chương trình rửa, phù hợp với các tình trạng tải rửa khác nhau, máy lắp vào hệ thống tủ bếp dù kiểu âm hay độc lập cũng đều rất đẹp, có tính thẩm mỹ cao, dễ sử dụng, hiệu quả rửa và sấy rất tốt.

Còn máy rửa bát của Nhật có thể coi như một sản phẩm tham khảo để thay thế cho các trường hợp máy rửa bát của Đức không thể đáp ứng được. Ví dụ như căn bếp nhỏ, hệ thống tủ bếp không lắp được máy to, nhà cực ít người, hoặc ngân sách thấp,…

Hiện, Á Âu Catering đang bày bán nhiều mẫu máy rửa bát của Đức ở các phân khúc khác nhau cho khách hàng chọn lựa. Quý khách hàng quan tâm và và có nhu cầu mua máy rửa bát  mời tham khảo chi tiết tại Website: aaucatering.com hoặc liên hệ trực tiếp với Á Âu Catering để được tư vấn tận tình và nhận giá tốt nhất.

Á ÂU CATERING Chuyên sản xuất, nhập khẩu và phân phối các thiết bị bếp công nghiệp:

  • Thiết bị nhập khẩu: Bếp Âu, tủ đông mát, lò nướng, salamander, máy làm đá, máy rửa chén,…
  • Thiết bị do Á Âu Catering Sản xuất: Bếp Á, bếp hầm, tủ cơm, bàn chậu kệ Inox, tủ hấp hải sản,…
Các thiết bị nhập khẩu từ các thương hiệu lớn và đầy uy tín: Berjaya, Hoshizaki,  Winterhalter, Scotman, Sirman, Yubann, Nuova Simonelli.. Các thiết bị Inox được sản xuất từ chất liệu Inox 304 cho độ bền cao và sản phẩm đẹp mắt chắc chắn.
  • Tư vấn thiết kế một không gian bếp khoa học, phù hợp với nhà hàng để đem lại hiệu quả vận hành.
  • Thiết bị bếp công nghiệp chất lượng, xuất xứ rõ ràng, nhà sản xuất uy tín.
  • Quá trình thi công nhanh gọn, linh hoạt, không tốn nhiều thời gian của chủ đầu tư.
  • Dịch vụ bảo hành, bảo trì, hướng dẫn vận hành chu đáo.
  • Chi phí đầu tư hợp lý, hiệu quả.

Á ÂU CATERING - you kitchen - your design 

Á Âu Catering tại TP HCM
Chi nhánh Bảo Lộc Lâm Đồng