HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG VÀ VỆ SINH CHỤP HÚT KHÓI CÓ PHIN LỌC MỠ

Đối với không gian bếp, chúng ta cần phải giữ được sự thông thoáng, không ám mùi, không có điều kiện cho vi khuẩn phát triển nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và đặc biệt là không có các trường hợp cháy nổ đáng tiếc xảy ra. Để làm được điều này, bạn cần đầu tư một hệ thống hút khói chất lượng và thường xuyên làm vệ sinh chụp hút khói phin lọc mỡ.

Vệ sinh phin lọc mỡ của chụp hút khói khá đơn giản, dễ thao tác nhưng có ý nghĩa rất lớn trong việc bảo vệ sức khỏe của nhân viên trong gian bếp nhà hàng. Và nếu chưa biết nên vệ sinh bộ phận này như thế nào, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây nhé!

VÌ SAO CẦN VỆ SINH CHỤP KHÓI PHIN LỌC MỠ THƯỜNG XUYÊN

Hệ thống chụp hút khói phin lọc mỡ bếp của các nhà hàng, khách sạn, bếp ăn công nghiệp,…rất cần được thường xuyên vệ sinh trong quá trình sử dụng, đặc biệt là bộ phận phin lọc mỡ.   Với chức năng lọc dầu mỡ và giảm sự bám bẩn gây tắc ngẽn ống hút qua thời gian sử dụng các tấm phin sẽ bị bám đầy dầu mỡ. Nếu bạn không thường xuyên vệ sinh sẽ khiến hiệu suất hoạt động của hệ thống hút khói giảm đi. Đồng thời cũng rất dễ gây ra cháy nổ, nhất là với các hệ thống bếp Á thường sử dụng lửa với cường độ lớn và có thể chạm vào các phin lọc mỡ, tiếp xúc lớp dầu mỡ bám trên phin gây bắt lửa.

cấu tạo đầy đủ của chụp hút khói có phin lọc mỡ

CÁC DỤNG CỤ CẦN THIẾT CHO QUÁ TRÌNH LÀM VỆ SINH 

– Khăn lau khô

– Nước ấm

– Chất tẩy rửa chuyên dụng

– Dụng cụ cọ rửa

 

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN VỆ SINH CHỤP KHÓI PHIN LỌC MỠ

Việc làm vệ sinh phin lọc mỡ chúng ta cần thực hiện một tuần một lần cho lau chùi sơ bộ và tổng vệ sinh một tháng một lần.

Bước đầu tiên:

Bạn cần tháo rời các phin lọc mỡ ra khỏi hệ thống. Cách tháo phin rất đơn giản, bạn chỉ cần đẩy nhẹ tấm phin lên là đã có thể lấy được chúng ra ngoài một cách dễ dàng.

Bước 2:

Bạn cần sử dụng vòi xịt nước xịt thật sạch dầu mỡ và bụi bẩn. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng một thau nước nóng và ngâm các tấm phin vào khoảng 10 phút.

Bước 3:

Sử dụng các chất tẩy rửa như xà phồng hoặc nước rửa chén để cọ rửa các tấm phin.

Bước 4:

Lau khô và lắp đặt các tấm phin trở lại hệ thống hút khói.

Ngoài ra, trên chụp hút khói còn có 2 rãnh dễ bị bám bẩn, cần được vệ sinh thường xuyên. Trước khi lắp đặt các tấm phin vào hệ thống hút khói, tốt nhất người dùng nên sử dụng khăn khô để lau sạch dầu mỡ, bụi bẩn bám trên 2 rãnh này. Bạn chỉ nên dùng khăn khô vì nó có khả năng thấm hút dầu mỡ hiệu quả và không làm lây dính vết mỡ ra các khu vực khác.

vệ sinh phin lọc mỡ

Thực hiện theo đúng hướng dẫn vệ sinh phin lọc mỡ của chụp hút khói trên đây sẽ giúp người dùng đảm bảo hiệu quả làm việc tối ưu của thiết bị và giảm tối đa nguy cơ xảy ra sự cố cháy nổ. Để có những thông tin chi tiết cần được giải đáp kỹ hơn về vấn đề này, hãy liên hệ ngay với Á Âu Catering để được tư vấn.