CÁC LOẠI BÀN MÁT, BÀN ĐÔNG CÔNG NGHIỆP ĐƯỢC BÁN TẠI Á ÂU CATERING

Bất kì bếp nhà hàng nào cũng được trang bị các thiết bị bảo quản thực phẩm tươi sống. Tuỳ theo nhu cầu sử dụng sẽ có nhiều thiết bị khác nhau đáp ứng như kho lạnh, tủ đông, tủ mát, bàn đông, bàn mát, tủ trưng bày… Trong số đó, các loại bàn mát có tính đa dụng nhất, phù hợp với mọi loại mô hình bếp ăn.

Bàn đông, bàn mát là các thiết bị có mục đích chính để bảo quản thực phẩm tươi, giống với tủ lạnh mọi người vẫn dùng. Tuy nhiên bàn lạnh được thiết kế thấp, có mặt phẳng inox cứng cáp phía trên có chức năng như một chiếc bàn thông thường, đầu bếp có thể sử dụng để chế biến thực phẩm ngay tại chỗ.

THIẾT KẾ CƠ BẢN CỦA BÀN LẠNH CÔNG NGHIỆP:

Thiết kế cơ bản của bàn lạnh công nghiệp sẽ gồm 3 phần chính:

Ngăn chứa thực phẩm

Khu vực chính để chứa thực phẩm, nguyên liệu. dung tích ngăn lạnh có dung tích từ 273lit đến hơn 700 lit, được thiết kế 2 hoặc 3 cửa tuỳ theo nhu cầu khách hàng.

Mặt bàn inox

Khu vực chính đầu bếp dùng để chế biến hoặc đặt các dụng cụ cần thiết, giúp tiết kiệm không gian bếp. Mặt bàn được làm bằng Inox 304 chống trầy, chống rỉ sét, ăn mòn, dễ lau chùi và có độ cứng cao, đầu bếp hoàn toàn yên tâm sử dụng.

Ngăn chứa bộ làm lạnh, tản nhiệt

Khu vực đặt bộ làm lạnh, tản nhiệt và bảng Led điều khiển, hiển thị nhiệt độ. Bàn mát/bàn đông do Toàn Phát phân phối sử dụng dàn lạnh gas R134a và R404a, cho hiệu quả làm lạnh cao, bền bỉ, an toàn.

Dựa trên nhu cầu sử dụng thực tế, bàn lạnh còn có nhiều biến thể về kích thước và các chi tiết khác. Bàn lạnh khá đa dạng về kích thước, từ bàn lạnh 2 cánh dài 1.2m, dung tích 278lit, cho đến bàn lạnh 3 cánh 2.4m dung tích tối đa 723lit. Một số mẫu còn có khay đẻ thực phẩm bên trên hay trang bị cửa kính cách nhiệt.

MỘT SỐ MẪU BÀN LẠNH PHỔ BIẾN TRÊN THỊ TRƯỜNG:

Bàn mát:

Bàn có chức năng giữ mát thực phẩm. Mức nhiệt độ từ +1 oC đến +6oC

Bàn đông:

Bàn có chức năng trữ đông thực phẩm. Mức nhiệt độ từ -12 oC  đến -20 oC

Bàn nửa mát nửa đông

Đây là dòng bàn đa năng với các ngăn tách biệt, không thông nhau. Bàn có 1 ngăn đông, còn lại là ngăn mát với mức nhiệt độ tương tự như các loại bàn đông, bàn mát riêng lẻ.

Bàn mát cánh kính

Cũng là bàn mát có mức nhiệt độ từ +1 oC đến +6oC, tuy nhiên bàn được trang bị lớp cửa kính cách nhiệt, chịu lực, có đèn bên trong để đầu bếp dễ dàng nhìn thấy thực phẩm đang được lưu trữ. Loại bàn này phù hợp đặt ở các khu vực quầy bar, khu pha chế.

Bàn mát pizza, bàn mát salad

Đây là 2 loại bàn mát biến thể, phía trên mặt bàn có các ô đựng topping pizza hay cá loại rau trộn salad. Đầu bếp khi làm pizza hoặc salad có thể lấy được topping ngay mà không cần phải mở ngăn bảo quản bên dưới.

Bàn mát hải sản

Đây là dòng bàn lạnh đặc biệt thường được dùng trong các siêu thị, cửa hàng tiện lợi. bàn có khu vực trưng bày mở phía trên dùng để cá, các loại hải sản tươi sống.

Trên đây là tổng hợp các sản phẩm bàn mát được kinh doanh tại Á Âu Catering! Hi vọng với bài viết này sẽ giúp cho bạn lựa chọn được sản phẩm mình mong muốn, phục vụ nhu cầu phát triển Nhà Hàng của mình. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn!